Giải pháp bao jumbo chống xì

Bao jumbo hay còn gọi big bag, bulk bag, FIBC là loại bao bì kích thước lớn được làm từ nhựa PP (polypropylene) dệt. Bao jumbo chống xì được sử dụng để đựng đa dạng các loại hàng hóa ở tải trọng cao, thông thường từ 500kg – 2000kg.

Ngày nay, bao jumbo chống xì là loại bao bì được ứng dụng đa dạng trong nhiều ngành nghề để chứa đựng và vận chuyển hàng hóa. Các sản phẩm thường ở dạng hạt, mảnhbột. Trong đó tỷ lệ lớn sản phẩm được chứa đựng bởi bao jumbo thường ở dạng bột mịn hoặc siêu mịn.

Bao jumbo được sản xuất từ vải PP dệt với công nghệ may. Chính vì vậy cần có giải pháp bao jumbo đựng bột mịn với các kỹ thuật đặc biệt để chống xì sản phẩm ra bên ngoài.

Bao chống xì là sản phẩm cao cấp yêu cầu kỹ thuật cao trong sản xuất bao jumbo

Bao chống xì là sản phẩm cao cấp yêu cầu kỹ thuật cao trong sản xuất bao jumbo

Là nhà sản xuất bao jumbo nhiều năm kinh nghiệm, Công Ty Bao Bì Louis chia sẻ một số lưu ý sau khi Quý Khách Hàng lựa chọn giải pháp bao jumbo đựng bột mịn.

1. Bao jumbo có tráng: Đối với bao jumbo chống xì, vải PP dệt cần phải được tráng phủ một lớp keo từ 27-30gr/m2 . Lớp keo tráng sẽ giúp phủ kín bề mặt vải, che lấp các khe hở của sợi dệt, triệt tiêu việc sản phẩm bị xì qua các khe hở của sợi dệt.

2. Chỉ đệm chống xì: Với các sản phẩm bột mịn, các sản phẩm nặng có tính tự chảy cao, bất cứ một vết thủng nhỏ nào cũng làm xì sản phẩm. Vì vậy nếu may theo cách thông thường, sản phẩm sẽ xì theo vị trí mũi kim của đường may. Để khắc phục, nhà sản xuất bao jumbo Louispack sử dụng chỉ đệm để gia cố đường may. Sau khi may, chỉ đệm chống xì sẽ che lấp các lỗ kim của đường may, đồng thời che chắn các vết rạn, giãn của lỗ kim trong quá trình bao jumbo đựng hàng.

Đường may dành cho bao jumbo chống xì của nhà sản xuất bao jumbo Louispack

Đường may dành cho bao jumbo chống xì của nhà sản xuất bao jumbo Louispack

3. Gia cường các chi tiết: bao jumbo ống nạp đáy xả là thiết kế chủ yếu cho giải pháp bao jumbo đựng bột mịn. Tùy theo tính chất của sản phẩm như độ mịn, độ ẩm, tính kết dính, tỷ trọng riêng, tính tự chảy…mà nhà sản xuất bao jumbo Louispack sẽ có các chi tiết gia cường khác nhau như gia cường biên, đáy xả, lớp lót…Đảm bảo bao jumbo đựng bột mịn ở tải trọng cao an toàn.

4. Sử dụng túi lồng cho bao jumbo (liner): bao jumbo lồng PE được xem là phương pháp đơn giản cho việc chứa đựng sản phẩm bột mịn. Bao jumbo sẽ được lồng một lớp PE dạng ống có độ dày từ 50mic – 90mic, kích thước lớn hơn vỏ bao jumbo bên ngoài. Lớp PE sẽ cách ly tuyệt đối sản phẩm bên trong với môi trường bên ngoài.

Bao jumbo lồng PE được xem là phương pháp đơn giản cho sản phẩm bột mịn

Bao jumbo lồng PE được xem là phương pháp đơn giản cho sản phẩm bột mịn

Đối với các sản phẩm như bao jumbo đựng bột mì (tinh bột sắn, bột biến tính), bao jumbo đựng khoáng sản (titan, boxit), bao jumbo đựng hóa chất…Cần đặc biệt lưu ý về khả năng chống xì của bao jumbo để tránh tổn thất sản phẩm, bảo vệ môi trường nhà xưởng và sức khỏe người lao động khi vận hành.