Hiểu đúng về một thiết kế bao bì chuyên nghiệp

Hiểu đúng về một thiết kế bao bì chuyên nghiệp

Một thiết kế bao bì là sự kết hợp của các yếu tố sau:

  1. Chất liệu bao bì: việc lựa chọn chất liệu bao bì phù hợp với sản phẩm chứa đựng là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất cho việc thiết kế một giải pháp bao bì.

Ví dụ: Sử dụng bao bì chất liệu giấy kraft hay bao bì màng ghép phức hợp để đựng cà phê là yếu tố đầu tiên tạo tiền đề cho một thiết kế bao bì.

  1. Cấu trúc bao bì : Một giải pháp bao bì chất lượng cần đảm bảo cấu trúc phù hợp và chắc chắn nhất để bảo vệ sản phẩm bên trong tuyệt đối an toàn.

Ví dụ: Bao bì đựng phân bón NPK thì cần có lớp màng OPP để in ống đồng nội dung hình ảnh ghép với lớp PP dệt chịu lực cho khối lượng sản phẩm và lồng bên trong là lớp PE (nilong) để giúp sản phẩm không bị ẩm, thấm nước…

  1. Kiểu dáng bao bì : Từ chất liệu và cấu trúc bao bì Ta lại phải phân tích sử dụng kiểu dáng nào để phù hợp, tối ưu hóa nội dung, dễ dàng trưng bày và tạo nên sự bắt mắt.

Ví dụ: Lựa chọn kiểu dáng xếp hông hay hàn 3 biên cho bao bì đựng 500gr cà phê là một sự lựa chọn quan trọng của nhà sản xuất cà phê với sự tư vấn của nhà thiết kế bao bì chuyên nghiệp.

  1. Kích thước bao bì: Tùy theo tính chất sản phẩm, cần lựa chọn kích thước bao bì phù hợp, đảm bảo mức độ cân đối, hài hòa sau khi đóng hàng. Và việc trình bày nội dung trên bao bì cũng bị ảnh hưởng bởi yếu tố này.
  2. Nội dung, hình ảnh màu sắc, cách trình bày trên bao bì: Đây là yếu tố sau cùng nhưng quan trọng bật nhất cho việc tác động đến khách hàng, thu hút sự quan tâm của khách hàng, có lợi thế so sánh với các sản phẩm cùng loại trên kệ hàng là yếu tố then chốt thúc đẩy quyết định mua hàng của Khách Hàng.
Công ty Louispack - Chuyên cung cấp và thiết kế bao bì

Công ty Louispack – Chuyên cung cấp và thiết kế bao bì

Đối với nền kinh tế 4.0 hiện nay.  Việc trình bày nội dung, hình ảnh, màu sắc trên thiết kế bao bì cho 1 sản phẩm còn là yếu tố liên hệ mạnh mẽ đến thương hiệu doanh nghiệp, tương tác mạnh mẽ đến công tác truyền thông và chiến lược marketing cho một thương hiệu hoặc sản phẩm.

Vậy, việc trình bày nội dung, màu sắc, hình ảnh trên thiết kế bao bì cần đặc biệt chú ý các yếu tố sau:

  • Cần có sự nhất quán trong phong cách, màu sắc của thiết kế bao bì sản phẩm tạo sự đồng bộ với thương hiệu doanh nghiệp.
  • Tạo được sự nổi bật, ấn tượng : Sản phẩm bao bì của Chúng Ta sẽ luôn xuất hiện bên cạnh một loạt các Sản phẩm cùng loại. Người tiêu dùng chú ý với Sản phẩm nào có bao bì nổi bật, có sự khác biệt và tạo được ấn tượng tốt với Họ.
  • Thu hút được cảm nhận tốt của Khách Hàng về sản phẩm: Một thiết kế bao bì đẹp cần gây được thiện cảm của Khách hàng, hình thành nên cảm nhận tốt của Khách hàng về sản phẩm.

Và cuối cùng, một thiết kế bao bì chỉ thật sự thành công khi được in ấn đạt chuẩn, đảm bảo mức độ sắc nét, chính xác về màu sắc. Nếu một trong các yếu tố trên không đảm bảo thì việc in ấn sẽ phá hủy toàn bộ thiết kế bao bì. Và nếu dùng bao bì có những lỗi trên để đóng hàng thì khả năng rất cao, Khách hàng sẽ nghi ngờ về nguồn gốc, đánh giá thấp về chất lượng sản phẩm bên trong và chắc chắn sẽ không mua hàng.

Louispack chắc chắn sẽ là đối tác phù hợp với doanh nghiệp của Bạn, giúp Bạn có một thiết kế bao bì chuyên nghiệp với chi phí phù hợp nhất, làm cho sản phẩm của bạn trở nên hoàn hảo hơn, gia tăng doanh số và lợi nhuận.

CÔNG TY CỔ PHẦN BAO BÌ LOUIS

Địa chỉ: Y5A, Khu phố 4, phường Tân Hiệp, Tp Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.

Điện Thoại: 02513 894 584 / 585 / 586

Fax: 02513 894 587

Hotline: 0933 707 789

Website: www.louispack.com

Facebook: https://www.facebook.com/nhacungcapbaobi/