Giá bao bì jumbo và chất lượng bao phụ thuộc vào yếu tố nào trong sản xuất bao jumbo

Bao bì Jumbo  Là một loại bao bì kích thước lớn có thể chứa đựng từ 500-2500kg , dùng để chứa đựng, lưu trữ và vận chuyển hàng hóa đi nhiều nơi khác nhau mà tránh bị hư hỏng ”.

Bao bì Jumbo thường được sử dụng để phục vụ tốt nhất cho việc sản xuất, lưu trữ và vận chuyển. Trên thế giới, bao jumbo được gọi là FIBC – Flexible Intermediate Bulk Container , tạm dịch là bao bì chứa đựng linh hoạt. Và đúng như tên gọi ấy bao Jumbo được sử dụng rộng rãi, phục  vụ đa ngành nghề của nền kinh tế như thực phẩm, nông sản, khoáng sản, xây dựng, hóa chất

Bao jumbo được sản xuất từ hạt nhựa nguyên sinh sẽ đảm bảo chất lượng và giá sẽ cao hơn

Bao jumbo được sản xuất từ hạt nhựa nguyên sinh sẽ đảm bảo chất lượng và giá sẽ cao hơn

Bao Jumbo hiện đang là loại bao bì được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới. Tuy nhiên trong quá trình tìm hiểu, lựa chọn và sử dụng bao jumbo nhiều người thường cho rằng “ bao Jumbo càng dày, càng nặng độ chịu lực càng tốt và giá thành cũng cao hơn so với bao mỏng” . Ở góc độ của công ty sản xuất bao jumbo, nhận định trên không hoàn toàn đúng.

  • Trong sản xuất bao Jumbo có rất nhiều thành phần cấu tạo nên bao, vì thế sẽ cho ra các chất lượng khác nhau. Trong đó yếu tố quyết định nhất  chính là tỷ lệ hạt nhựa PP nguyên sinh trong phối trộn nguyên vật liệu. Tỷ lệ  hạt nhựa PP nguyên sinh càng cao thì giá càng cao, chất lượng càng tốt.
  • Tuy nhiên một số công ty sản xuất bao jumbo, để giảm giá bao có thể giảm tỷ lệ hạt nhựa PP nguyên sinh, thay bằng tỷ lệ hạt nhựa tái sinh và bột đá (CaCO­3) giá rẻ hơn hạt nhựa PP nguyên sinh rất nhiều. Điều này đồng nghĩa với việc chất lượng giảm rất nhiều và giá thành cũng sẽ giảm.
Sản xuất bao jumbo từ nhựa nguyên sinh giúp bao chịu lực tốt và tái sử dụng được nhiều lần

Sản xuất bao jumbo từ nhựa nguyên sinh giúp bao chịu lực tốt và tái sử dụng được nhiều lần

  • Để đảm bảo mức độ chịu tải, nhà sản xuất bao jumbo phải tăng độ dày bao. Tuy nhiên tỉ lệ bột đáhạt nhưạ tái sinh nhiều sẽ làm cho bao giảm độ dãn dài và lực đứt kém, không những vậy mà sản xuất bao Jumbo với tỷ lệ hạt nhựa tái sinh hay bột đá nhiều sẽ không đảm bảo sự an toàn theo thời gian, chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm kém (vì trong hạt nhựa tái sinh có chứa nhiều tạp chất), và không đảm bảo khi tái sử dụng nhiều lần. Vì vậy tuy bao dày hơn nhưng vẫn không chất lượng bằng bao Jumbo có độ dày thấp hơn tỉ lệ hạt nhựa nguyên sinh cao.

Dựa vào những phân tích trên, có thể thấy bao bì jumbo càng mỏng giá càng rẻ chỉ đúng khi tỷ lệ phối trộn nguyên liệu và công nghệ sản xuất bao jumbo giống nhau.

Chi phí để sản xuất bao jumbo mỏng hơn nhưng đạt hệ số an toàn 5:1 sẽ cao hơn nhiều so với sản xuất bao jumbo dày hơn nhưng hệ số an toàn chỉ 3:1

Chi phí để sản xuất bao jumbo mỏng hơn nhưng đạt hệ số an toàn 5:1 sẽ cao hơn nhiều so với sản xuất bao jumbo dày hơn nhưng hệ số an toàn chỉ 3:1

Trong sản xuất bao Jumbo công ty bao bì Louis luôn luôn sử dụng hạt nhựa PP nguyên sinh với tỷ lệ 95%, còn lại 5% là chất phụ gia cần thiết, đảm bảo chất lượng tiêu chuẩn của các thị trường khó như Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản…

Quý Khách Hàng có nhu cầu sử dụng bao jumbo, hãy liên hệ nhà cung cấp bao jumbo Louispack để được tư vấn mẫu mã bao bì với chất lượng phù hợp nhất và giá bao jumbo tốt nhất với nhu cầu sử dụng.

CÔNG TY BAO BÌ LOUIS – CHUYÊN CUNG CẤP CÁC LOẠI BAO BÌ (Bao Jumbo, PP, Kraft, Bao bì màng ghép phức hợp…).