Hướng dẫn sử dụng bao jumbo an toàn, hiệu quả

Ngày nay , bao jumbo được ứng dụng ngày càng rộng rãi bởi ưu điểm của loại bao bì này là rất thuận lợi cho việc bốc dỡ, vận chuyển, và đặc biệt tiết kiệm rất nhiều kho bãi lưu hàng. Chi phí giá thành của bao bì tính trên đầu sản phẩm rất kinh tế.
Tuy nhiên, do đặc thù là loại bao bì có kích thước lớn, chứa đựng tải trọng hàng hóa lớn từ 500kg – 2500kg hoặc có thể hơn. Nên việc sử dụng bao jumbo cần được nắm rõ những lưu ý và nguyên tắc an toàn nhằm đảm bảo hiệu quả tốt nhất và tuyệt đối không xảy ra rủi ro.

Louispack xin được gửi đến Quý Khách Hàng một số lưu ý cho việc sử dụng bao jumbo

Sơ lược các cấu tạo cơ bản của bao jumbo

 • Thân bao : được làm từ pp dệt có định lượng từ 120gr/m2 – 250gr/m2 tùy theo tải trọng bao và tính chất sản phẩm chứa đựng. Bên trong thân bao có thể được tráng thêm 1 lớp để chống ẩm.Có 2 kiểu thông dụng nhất là kiểu bao vuông và bao jumbo tròn.
 • Miệng bao : Thông thường miệng bao ở 3 dạng cơ bản, nắp trùm, nắp mở 3 biên, miệng gắn ống nạp.
 • Đáy bao: thông thường là đáy đóng hoặc đáy xả.
 • Quai bao : Quai 4 góc (hình chữ U hoặc quai Elip), Quai cẩu (quai phụ), trường hợp đặc biệt ta sử dụng quai dây thừng.
 • Bao jumbo có thể được in bằng công nghệ in flexo từ 1 – 4 màu trên 1 hoặc 2 mặt bao, nội dung in chủ yếu là tên công ty hoặc mã hàng hóa.
 • Bao có thể được đính kèm 1 túi tài liệu để khi sử dụng Quý Khách Hàng có thể in thông tin sản phẩm trên 1 trang A4 cho vào túi .
  Bao jumbo Louispack được sản xuất với tiêu chuẩn hệ số an toàn 5:1 hoặc 6:1.
cố định bao jumbo căng đều các góc trước khi đóng/xả hàng

Cố định bao jumbo căng đều các góc trước khi đóng/xả hàng

Hướng dẫn sử Dụng bao jumbo an toàn

Trên mỗi bao jumbo của Công ty bao bì Louis đều có đính kèm 1 tem hướng dẫn sử dụng. Trước khi sử dụng bao Quý Khách Hàng vui lòng xem nội dung trên tem và thực hiện thao tác theo các ký hiệu “Yes”.

 • Khi sử dụng bao jumbo để đóng hàng hoặc xả hàng cần cố định bao trên giàn đóng (xả) sau đó thực hiện các bước theo đúng quy trình đúng thao tác: Thân bao, quai bao phải căng đều 4 góc và theo phương thẳng đứng, đồng bộ, và ống nạp phải quấn ôm sát với “ Phễu” nạp để sản phẩm bên trong không bị xì ra ngoài, gây bụi bẩn ô nhiễm. Ngoài ra phải đảm bảo an toàn lao động.
 • Khi di chuyển bao bằng xe nâng càng xe nâng phải đảm bảo xỏ qua hết 4 quai bao. Tuyệt đối không nâng với 1 hoặc 2 quai.
 • Khi cẩu hàng bao cần được thiết kế thêm 2 đai cẩu phụ, trung điểm 2 đai sẽ được móc vào cẩu , bao được cẩu lên theo phương thẳng đứng, không cẩu chùm nhiều bao 1 lúc.
 • xếp chồng khi bao jumbo đã đựng sản phẩm ta nên lưu ý, xếp tối đa 3 lớp, các lớp xếp ngay ngắn, để lực phân bổ đều.

Khách hàng lưu ý : Phải sử dụng bao bì đúng tải trọng quy định, đúng theo quy trình bảo quản (Nhiệt độ, ngoài trời….), đúng theo kết cấu bao bì đã tính toán ban đầu để cho phù hợp với sản phẩm đựng bên trong.
Louispack  – Công ty chuyên cung cấp các loại bao bì (bao jumbo, bao pp, bao kraft, bao bì màng ghép phức hợp…) tốt nhất, giá rẻ, đảm bảo chất lượng, uy tín hàng đầu Việt Nam.

CÔNG TY CỔ PHẦN BAO BÌ LOUIS

Địa chỉ: Y5A, Khu phố 4, phường Tân Hiệp, Tp Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.

Điện Thoại: 02513 894 584 / 585 / 586

Fax: 02513 894 587

Hotline: 0933 707 789

Website: www.louispack.com

Facebook: https://www.facebook.com/nhacungcapbaobi/