Lịch sử ra đời và sự phát triển của Bao Jumbo

1. Lịch sử ra đời của bao jumbo

Bao jumbo được ra đời đầu tiên vào giai đoạn cuối những năm 1950 tại Hoa Kỳ, Châu Âu và Nhật Bản. Đến giữa những năm 1970, ngành sản xuất bao jumbo tăng trưởng mạnh mẽ ở Châu Âu trong bối cảnh của cuộc khủng hoảng dầu mỏ.

Chương trình xây dựng ở các nước sản xuất dầu mỏ đòi hỏi lượng lớn xi măng, nhu cầu vận chuyển từ 30.000 – 50.000 tấn mỗi tuần từ Bắc Âu, Tây Ban Nha, Italia đến Trung Đông. Từ đó bao jumbo trở thành sản phẩm bao bì đóng gói linh hoạt ứng dụng ngày càng rộng rãi và phát triển không ngừng trên toàn thế giới.

2. Bao jumbo là gì ?

Bao jumbo là một loại bao bì mềmkích thước lớn dùng để chứa đựng, lưu trữ và vận chuyển sản phẩm, nguyên vật liệu tải trọng từ 500kg – 2500 kg.

Bao jumbo tại Việt Nam còn gọi là bao big bag, bao 1 tấn, bao tải lớn…

Bao jumbo tại Việt Nam còn gọi là bao big bag, bao 1 tấn, bao tải lớn…

3. Tên gọi chính thức của bao jumbo là gì ?

FIBC : Flexible Intermediate Bulk Containertên chính thức của sản phẩm này trên thị trường thế giới. Tuy nhiên, ở mỗi khu vực, mỗi quốc gia, và tại Việt Nam FIBC còn được gọi với nhiều tên gọi khác nhau như bao jumbo, big bag, bulk bag…Nhưng tất cả các tên gọi đều mang ý nghĩa diễn giải “bao tải trọng lớn”.

4. Nguyên liệu sản xuất bao jumbo là gì ?

Nguyên liệu chính để sản xuất bao jumbo là hạt nhựa PP (Polypropylene) đây là một loại nhựa có nguồn gốc từ dầu mỏ, được tạo nên từ phản ứng trùng hợp propylene. Nhựa PP có tính cơ học cao, khá cứng vững, lực xé và kéo đứt lớn. Đồng thời PP là loại nhựa không độc tố nên được kéo sợi, dệt thành manh và may bao pp cũng như bao jumbo.
Ngoài ra, trong thành phần nguyên liệu sản xuất bao jumbo còn có 1 tỷ lệ nhỏ phụ gia như hạt màu, tăng dai, UV

Tùy theo tiêu chuẩn của mỗi nhà cung cấp bao jumbo mà sẽ có tỷ lệ phối trộn nguyên liệu nhựa pp nguyên sinh và tái sinh cùng các chất phụ gia khác nhau. Mỗi tỷ lệ phối trộn trên cho ra một tầng chất lượng bao cùng giá thành tương ứng.

Đối với nhà máy bao jumbo Louispack, tỷ lệ nguyên liệu sản xuất bao jumbo luôn trên 95% hạt nhựa PP nguyên sinh, 2%UV , 3% còn lại là các chất phụ gia cần thiết để đảm bảo sản phẩm bao jumbo chắc chắn và an toàn nhất trong quá trình sử dụng.

5. Khả năng chịu tải của bao jumbo thế nào ?

Với đặt trưng là loại bao bì chứa đựng khối lượng hàng hóa lớn, đáp ứng được quá trình vận chuyển và sử dụng linh hoạt nên bao jumbo thường được sản xuất rất chắc chắn. Đối với bao được sản xuất bởi nhà cung cấp bao jumbo uy tín, bao tối thiểu phải đạt được hệ số an toàn 5:1 đối với bao sử dụng 1 lần và 6:1 đối với bao tái sử dụng nhiều lần. Nghĩa là,  để phá vỡ 1 bao jumbo, tối thiểu phải tác động nén lên bao 1 lực tối thiểu gấp 5 hoặc 6 lần tải trọng của bao. Điều này giúp bao vô cùng an toàn trong quá trình sử dụng cũng như việc xếp chồng trong quá trình lưu kho và vận chuyển.

Bao jumbo cần đảm bảo hệ số an toàn cho quá trình sử dụng.

Bao jumbo cần đảm bảo hệ số an toàn cho quá trình sử dụng.

5. Những lĩnh vực nào sử dụng bao jumbo ?

Bao jumbo được sử dụng rộng rãi, phục vụ đa ngành nghề của nền kinh tế như thực phẩm, nông sản, khoáng sản, xây dựng, hóa chất

  • Đối với lĩnh vực nông sản: thường được chứa đựng trong bao jumbo ở tải trọng từ 500kg – 1500kg để lưu kho và xuất khẩu. Tiêu biểu như: bao jumbo đựng 1 tấn gạo, big bag 1 tấn cà phê, bao jumbo đựng bột mì, bao jumbo đựng tiêu
  • Bao jumbo được ứng dụng trong xây dựng với các chức năng như đựng đất cát gia cố bờ đê, bao jumbo đựng cát, sỏi luân chuyển trong công trình xây dựng, bao jumbo đựng xi măng
  • Trong lĩnh vực khai thác khoáng sản bao jumbo thường được sử dụng để chứa đựng ở tải trọng từ 1 tấn – 2,5 tấn, phổ biến như bao jumbo đựng than, bao jumbo đựng boxit, bao jumbo đựng titan
  • Ngoài ra bao jumbo còn phục vụ sản xuất công nghiệp như : bao jumbo đựng hạt nhựa, phế nhôm, bột oxit sắt, bùn thải….
Ở Việt Nam bao jumbo được ứng dụng trong các hoạt động xuất khẩu nông sản, khoáng sản và sản xuất công nghiệp.

Ở Việt Nam bao jumbo được ứng dụng trong các hoạt động xuất khẩu nông sản, khoáng sản và sản xuất công nghiệp.

 

  • Những thông tin Quý Khách Hàng cần có cho sản phẩm đang cần để nhận được báo giá tốt nhất gồm có: bao đựng gì ? đựng bao nhiêu kg ? bao jumbo đựng hàng xuất khẩu hay lưu kho ?
  • Đặc biệtHỗ trợ tư vấn, thiết kế, hướng dẫn kỹ thuật đóng hàng và giao hàng miễn phí trên toàn quốc.

CÔNG TY CỔ PHẦN BAO BÌ LOUIS

Xem thêm: