Những nhầm lẫn hay gặp khi sử dụng bao big bag (Jumbo) – tiếp theo.

Không nhất thiết phải xỏ càng xe nâng vào hết 4 quai nâng để nâng bao big bag (Jumbo) ??

Đây là một quan điểm rất sai lầm và rất phổ biến mà quá trình thực tế tại các kho đóng hàng sử dụng bao big bag (jumbo) hay gặp phải. Để nhanh chóng và thuận tiện hơn, công nhân, tài xế xe nâng thường chủ quan xỏ không đủ 4 quai quai vào càng xe nâng (mỗi càng 2 quai). Điều này chứa đựng một rủi ro rất lớn. Về nguyên tắc việc thiết kế 4 quai ở 4 góc bao jumbo là để đảm bảo nguyên tắc phân bổ cân bằng lực.

Vd: Bao đựng 1000 kg thì mỗi quai sẽ chịu lực 250kg. Và khi nâng bằng 4 quai bao sẽ luôn thẳng đứng, khi có 1 hoặc 2 quai không được xỏ, bao sẽ không còn thẳng đứng và cân bằng nữa, trọng lượng của góc bao không được xỏ sẽ tạo thành lực xé đối với các góc bao còn lại dẫn đến nguy cơ rách bao.

Hướng dẫn các sử dụng xe nâng cho bao bigbag (jumbo)

Tuy nhiên, nhà sản xuất bao jumbo uy tín thường làm bao có mức độ chịu lức cao hơn rất nhiều so với tải trọng hàng hóa chưa đựng. Vì vậy khi sử dụng không đúng cách như trên chỉ 1 tỷ lệ bao bị rách. Nhưng do tính chất chứa đựng lượng hàng lớn, tải trọng cao nên Chúng Ta tuyệt đối không được để xảy ra rủi ro dù là một tỷ lệ rất nhỏ.

Vậy, Quý Khách Hàng cần lưu ý trong quá trình sử dụng bao jumbo nên làm đúng theo tem hướng dẫn sử dụng trên mỗi vỏ bao.

Quai nâng của bao big bag (Jumbo) có thể sử dụng để cẩu ?

Không đúng, rất khó và không nên thực hiện điều này. Có một số trường hợp Người sử dụng đã gom 4 quai nâng lại móc vào cẩu trục để cẩu bao lên khi cần. Tuy nhiên điều này là không nên vì các lý do sau:

  • Chỉ có thể gom 4 quai nâng lại 1 điểm khi bao đóng chưa đầy. Bởi các thiết kếquai nâng thường vòng loop chiều cao chỉ từ 25cm – 30cm, trong khi chiều rộng bao thường khoảng 80 – 110cm.
  • Khi gom lại và cẩu lên các đai không còn thẳng đứng nữa mà tạo thành sức ép, rất dễ bục rách phần vải thân bao jumbo.
  • Việc làm trên rất mất thời gian và không an toàn.

Vậy trong quy trình đóng hàng và vận chuyển hàng hóa bằng bao jumbo nếu có bước cần cẩu bao, hãy cung cấp thông tin trên cho nhà sản xuất bao jumbo. Bao sẽ được thiết kế thêm 2 đai ngang giúp Quý Khách Hàng sử dụng một cách an toàn, và nhanh chóng.

Hướng dẫn tránh những nhầm lẫn khi sử dụng bao Big bag (Jumbo)

Hướng dẫn tránh những nhầm lẫn khi sử dụng bao Big bag (Jumbo)

 

Khoảng trống phía trên của bao jumbo sau khi đóng hàng càng nhiều càng an toàn ?

KHÔNG CHÍNH XÁC, sự thật là hoàn toàn ngược lại khoảng trống phía trên của bao jumbo sau khi đóng hàng còn nhiều bao sẽ càng dễ bục rách ở vị trí trống trong quá trình vận chuyển bằng cách nâng – cẩu trực tiếp bao. Khi di chuyển, bao sẽ đong đưa, dao động nhiều hơn. Một thiết kế bao hoàn hảo cần đảm bảo vừa vặn sau khi đóng hàng với tải trọng cần thiết. Điều này chứng tỏ bạn đã mua đúng chiếc bao jumbo bao phù hợp, an toàn, tiết kiệm chi phí.

CÔNG TY CỔ PHẦN BAO BÌ LOUIS

Địa chỉ: Y5A, Khu phố 4, phường Tân Hiệp, Tp Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.

Điện Thoại: 02513 894 584 / 585 / 586

Fax: 02513 894 587

Hotline: 0933 707 789

Website: www.louispack.com

Facebook: https://www.facebook.com/nhacungcapbaobi/