Những nhầm lẫn hay gặp khi sử dụng bao Jumbo (big bag)

Bao jumbo (big bag) càng dày, càng nặng thì chịu lực càng tốt ?

Ở góc độ kỹ thuật sản xuất bao jumbo:

 • Độ dày bao không quyết định mức độ chịu tải mà độ dãn dài – lực kéo đứt được tạo ra bởi nguyên vật liệu phối trộn và hệ thống máy kéo sợi, máy dệt mới quyết định mức độ chịu tải của bao jumbo.
 • Trong đó yếu tố quyết định nhất mức độ chịu lực của bao jumbo chính là tỷ lệ hạt nhựa PP nguyên sinh trong phối trộn nguyên vật liệu. Tỷ lệ  hạt nhựa PP nguyên sinh càng cao thì lực đứt sợi và độ dãn dài càng lớn.
 • Tuy nhiên để giảm giá thành bao jumbo, nhà sản xuất bao jumbo có thể giảm tỷ lệ hạt nhựa PP nguyên sinh, thay bằng tỷ lệ hạt nhựa tái sinh và bột đá (CaCO­3). Điều này đồng nghĩa với lực đứt sợi và độ dãn dài của sợi dệt cùng định lượng sẽ giảm đi rất nhiều. Chính vì vậy để đảm bảo mức độ chịu tải nhà sản xuất phải tăng độ dày bao. Không chỉ vậy, bao jumbo được sản xuất bằng loại vải này sẽ không đảm bảo được nhu cầu tái sử dụng, không đảm bảo độ bền với thời gian, và không đảm bảo các yếu tố an toàn vệ sinh thực phẩm do tỷ lệ hạt nhựa tái sinh luôn có chứa các phế phẩm, tạp chất.
 • Nhà sản xuất bao jumbo Louispack, với hệ thống máy móc tiêu chuẩn cùng chất lượng bao jumbo được tạo nên bởi thành phần chính là hạt nhựa nguyên sinh nhập khẩu. Vì thế sản phẩm bao jumbo Louispack với độ dày, trọng lượng bao không cần quá lớn nhưng luôn đảm bảo hệ số an toàn 5:1 hoặc 6:1 theo tiêu chuẩn Châu Âu.

  sản phẩm bao jumbo (big bag) của Công Ty Cổ Phần Louispack

Bao jumbo càng dày, càng nặng thì giá bao jumbo càng cao ?

 • Về logic độ dày bao sẽ ảnh hưởng đến giá bao jumbo. Tuy nhiên, không phải lúc nào nguyên lý trên cũng đúng. Cần phân tích sâu, độ dày đó được tạo thành từ nguyên vật liệu thế nào mới quyết định giá bao jumbo. Bởi giá thành hạt nhựa tái sinhbột đá CaCO3 thường được sử dụng làm chất độn thay thế có giá rẻ hơn hạt nhựa PP nguyên sinh rất nhiều.
 • Vậy, giá bao jumbo được quyết định chủ yếu bởi thành phần nguyên vật liệu. Vì thế, mặc nhiên nhà sản xuất bao jumbo uy tín sẽ tư vấn cho Khách Hàng độ dày bao hợp lý nhất cho hệ số an toàn cần thiết trong quá trình sử dụng. Không cần quá dày, không được quá mỏng và giá bao jumbo sẽ là hợp lý nhất.

Đai bao jumbo có bản rộng lớn sẽ chịu lực tốt hơn ?

 • Lực đứt đai bao jumbo được quyết định bởi định lượng đai (gr/m). Vậy không thể nói bao jumbo có đai bản rộng 7 cm sẽ chịu lực tốt hơn đai bản rộng 5 cm. Điều này chỉ đúng trong trường hợp 2 loại đai trên được dệt cùng một định lượng.
 • Và thực tế sử dụng cho thấy bản đai rộng nhưng định lượng thấp, do mật độ dệt thấp nên dù vẫn chịu được lực cho trọng lượng bao nhưng dễ bị cắt đứt bởi góc cạnh của càng xe nâng.
 • Nhà sản xuất bao jumbo uy tín sẽ thiết kế cho Khách hàng loại đai phù hợp và mức độ chịu lực luôn dư so với tải trọng bao nhằm đảm bảo sự an toàn trong vận hành. Ngoài ra đai có thể được gia cố bằng lớp PP bọc tại vị trí tiếp xúc càng xe nâng.

Louispack chắc chắn sẽ là đối tác phù hợp với doanh nghiệp của Bạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN BAO BÌ LOUIS

Địa chỉ: Y5A, Khu phố 4, phường Tân Hiệp, Tp Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.

Điện Thoại: 02513 894 584 / 585 / 586

Fax: 02513 894 587

Hotline: 0933 707 789

Website: www.louispack.com

Facebook: https://www.facebook.com/nhacungcapbaobi/