Sản xuất bao bì In Ống Đồng thế nào?

Đối với thị trường bao bì và in ấn bao bì hiện nay, bao bì in ống đồng chiếm tỷ lệ  ngày càng lớn và giữ vai trò đặc biệt quan trọng thúc đẩy việc mua bán hàng hóa, xây dựng và phát triển thương hiệu. Các loại bao bì in ống đồng chủ yếu gồm:

  • Bao bì màng ghép phức hợp: các loại bao bì bánh kẹo, bao bì thực phẩm, bao bì mỹ phẩm, bao bì cà phê – trà từ 50gr – 5kg.
  • Bao bì PP dệt ghép màng OPP: Đây là loại bao bì in ống đồng chủ yếu cho tải trọng từ 5kg – 50kg. Bao gồm bao bì gạo, bao bì phân bón, bao bì lúa giống
Bao bì in ống đồng có hình ảnh sắc nét, sống động bắt mắt

Bao bì in ống đồng có hình ảnh sắc nét, sống động bắt mắt

Nhà cung cấp bao bì in ống đồng Louispack xin được giới thiệu đến quý Khách Hàng đôi nét về cách sản xuất bao bì in ống đồng.

1. Màng in ống đồng

Đặc trưng của công nghệ in ống đồng đó là in trên màng. Các loại màng được xem là vật liệu in ống đồng phổ biến gồm màng OPP (OPP bóng và OPP mờ), màng PA, màng PET. Trong đó màng OPP là vật liệu in chính dành cho bao PP dệt in ống đồng. Yêu cầu của màng in ống đồng đó là độ trong suốt, ít co giãn.

2. Trục in ống đồng

Sau khi hoàn tất nội dung thiết kế, dựa trên số màu sắc sẽ in lên bao bì. Chúng ta cần số lượng trục in tương ứng. Nội dung in của mỗi màu sẽ được khắc lên một trục cố định.

Như vậy ta có một bộ trục in là công cụ riêng biệt để in cho một thiết kế sản phẩm, với kích thước trục tương tứng với kích thước bao bì, số trục in tương ứng với số màu sắc của bao bì. Trục in được tái sử dụng nhiều lần để in bao bì cho thiết kế trên.

3. In màng

Đây là bước đầu tiên của sản xuất bao bì in ống đồng. Trục in sẽ được lắp vào máy in ống đồng, trục màu nào sẽ tương ứng với vị trí của máng mực màu đó. Sau khi canh chỉnh nội dung và màu sắc, máy in ống đồng sẽ chạy với tốc độ cao để in cuộn màng với nguyên lý như sau:

Mực in dạng lỏng sẽ được cấp lên bề mặt trục in, sau đó dao gạt sẽ gạt toàn bộ mực in trên trục ngoài trừ những phần lõm (phần tử in).

Mực in chứa trong những phần lõm sẽ được ép vào vật liệu in (màng in). Toàn bộ mực chứa trong các phần tử in sẽ bám vào màng và được sấy khô ngay sau đó. Kết thúc quá trình in màng nhà sản xuất bao bì sẽ thu được một cuộn màng đã được in ống đồng với nội dung như file thiết kế.

Bao bì in ống đồng không chỉ giúp sản phẩm trở nên cao cấp mà còn là công cụ hỗ trợ bán hàng tốt cho Doanh Nghiệp

Bao bì in ống đồng không chỉ giúp sản phẩm trở nên cao cấp mà còn là công cụ hỗ trợ bán hàng tốt cho Doanh Nghiệp

4. Ghép màng

Đối với bao PP dệt ghép màng OPP, sau khi cuộn màng được in ống đồng, nhà sản xuất bao bì sẽ tiến hành tráng ghép lớp màng OPP lên cuộn PP dệt dạng ống có kích thước tương ứng.

Quá trình trên được thực hiện bởi máy tráng ghép với nguyên lý: Keo ghép sẽ được phủ lên bề mặt PP dệt sau đó lớp màng OPP sẽ được ép vào manh. Thành phẩm quá trình này nhà sản xuất bao bì sẽ thu được một cuộn PP dệt ghép màng OPP.

Đối với bao bì màng ghép phức hợp, tùy theo số lớp của bao bì mà nhà sản xuất bao bì sẽ ghép cùng lúc các chất liệu màng lại với nhau. Quá trình trên được thực hiện bởi máy ghép màng thông qua keo ghép và nhiệt. Thành phẩm của công đoạn này là cuộn màng ghép với nhiều tính năng được thiết lập bởi ưu điểm của từng loại màng tham gia.

5. Tạo túi/ tạo bao

Cuộn PP dệt ghép màng OPP sẽ được xếp hông – cắt – may đáy thành phẩm, tạo thành sản phẩm bao bì PP dệt ghép màng OPP in ống đồng hoàn chỉnh. Bao bì được đóng kiện để giao đến Khách Hàng.

Cuộn màng ghép phức hợp sẽ trải qua công đoạn chia cuộn và tạo túi để tạo thành mẫu túi đúng như thiết kế. Với các kiểu dáng thông dụng sau : bao bì hàn 3 biên, túi hàn lưng giữa, bao bì 4 cạnh, bao bì đáy đứng zipper

Bao bì PP dệt ghép màng OPP in ống đồng thường được sử dụng trong lĩnh vực phân bón, gạo, lúa giống….

Bao bì PP dệt ghép màng OPP in ống đồng thường được sử dụng trong lĩnh vực phân bón, gạo, lúa giống….

Bao bì in ống đồng là sản phẩm bao bì được sản xuất bởi công nghệ cao, vì thế đòi hỏi nhà sản xuất bao bì phải có đầy đủ hệ thống máy móc hiện đại cùng đội ngũ nhân sự kỹ thuật cao với quy trình kiểm soát chất lượng được thực hiện chặt chẽ.